TANA FLORAL HOUSE

Mặt bằng của ngôi nhà có diện tích khoảng hơn 100 mét vuông, được xây dựng cách đây không lâu. Tuy nhiên, do mong muốn có sự đổi mới trong phong cách nội thất, chủ nhà đã tìm đến D95, và yêu cầu một thiết kế mới lạ, hài hòa, màu sắc mới nhưng không được làm xáo trộn nhiều những không gian cũ. Ý tưởng concept của ngôi nhà là lóe lên khi đội ngũ D95 tiếp xúc trực tiếp với chủ đầu tư, và quan sát được phong cách thời trang của vợ chồng gia chủ. Chính vì vậy, chúng tôi quyết định thay vì đập phá nhiều như mọi khi, D95 sẽ thiết kế giữ nguyên phần lớn bố cục của căn hộ, và sẽ chỉ tô điểm thêm chi tiết và màu sắc cho nó.

Phần sàn của hiện trạng là gạch trắng vân mây, tuy nhiên, màu sắc tương đối nhợt nhạt, phần vân bị lặp và không đẹp, nên các kiến trúc sư của D95 đã đề nghị chủ nhà thay mới hoàn toàn bằng sàn gỗ kỹ thuật. Các mảng tường sơn màu trắng xanh được chúng tôi đề xuất thay thế bằng màu vàng đậm hoặc màu trắng ghi để tăng tính tương thích. Một số mảng tường có phần xuống cấp được ốp gỗ trắng để tăng chi tiết, cũng như để làm nền cho những đồ nội thất màu sắc khác. Phần trần được cải tạo lại hoàn toàn, từ trần nhôm lạnh chuyên sang trần thạch cao, với hệ thống điều hòa âm trần rất hiện đại.

Công trình sử dụng chủ yếu là gỗ công nghiệp, kim loại và đá. Những phần vải hoa được nhập nguyên tấm và bọc lại sofa, armchair và đôn hiện trạng, kết hợp với thảm lông ngắn màu đỏ đậm, tạo nên điểm nhấn của cả thiết kế. Do diện tích chiều ngang mặt bằng tương đối lớn, vì thế thay vì để sofa sát tường như phương án ban đầu, chúng tôi bổ sung thêm một hệ tủ trang trí kết hợp tủ sách ở sát tường và đặt sofa gần TV hơn, để tăng tính tiện dụng và chi tiết cho phòng khách.

THỜI GIANT2/2020
ĐỊA ĐIỂMTHÁI NGUYÊN
MÃ DỰ ÁNC411_TN_010
KHÁCH HÀNGCHÚ THẮNG
PHONG CÁCHMIX – HIỆN ĐẠI
DIỆN TÍCH102 MÉT VUÔNG
THỂ LOẠINHÀ CẤP 4