QUANG’S COLOR HOUSE

Mặt bằng của ngôi nhà có diện tích khoảng hơn 30 mét vuông, với bề ngang hơn 3,1 mét và chiều sâu là 9.8 mét. Hiện trạng căn hộ gặp rất nhiều vấn đề do diện tích chật chội nhưng đồ nội thất lại không gọn gàn, không tận dụng được hết không gian. Các kiến trúc sư của chúng tôi đã bố trí lại toàn bộ mặt bằng, bao gồm thay đổi vị trí sofa, tăng diện tích tủ bếp với hệ tủ kịch trần, bố trí thêm hệ tủ rượu và bàn ăn cho 4 người, đảm bảo căn hộ nhỏ nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi.

Ý tưởng concept của ngôi nhà là sự kết hợp đến từ những ảnh hưởng của phong cách thiết kế đầy màu sắc Color Block (khối màu), và style sống năng động, mạnh mẽ, cá tính của gia chủ. Phong cách đặc trưng bởi những khối màu cực kỳ rực rỡ, đem lại sự khác biệt và ấn tượng mạnh khi chỉ mới nhìn thấy. Phần sàn của hiện trạng là đá marble đen vân mây, khá phù hợp với concept nên D95 đã đề nghị chủ nhà giữ nguyên. Phần cầu thang kết hợp vệ sinh cuối nhà đã tương đối xuống cấp, tuy nhiên vì điều kiện kinh tế, gia chủ quyết định giữ nguyên. D95 đã đề nghị xử lý bằng cách làm một mảng tường thạch cao có lối vòm, một phần để che bớt những khuyết điểm, phần để không gian vuông vức và gọn gàng hơn. Các mảng tường được hiệu ứng nhung với màu rất mạnh như cam, xanh dương, và vàng để tạo ấn tượng thị giác mạnh. Phần trần thạch cao được giữ nguyên, được bổ sung thêm một mảng inox sóng ở trần. Len chân tường và phào trần được làm mới để phù hợp với phần cải tạo.

Công trình sử dụng chủ yếu là gỗ công nghiệp, kết hợp với đá marble đen ở tủ TV và mặt bếp để ăn khớp với sàn. Đồ nội thất của thiết kế cũng được tô điểm bằng những màu sắc rất gây ấn tượng, ngoài tông cam vàng xanh dương, còn có bổ sung thêm 2 màu là đỏ và xanh lục. Sofa và bàn trà kiểu dáng vuông vức chắc chắn, kệ TV kết hợp với tủ giày. Bàn ăn thông minh khi không dùng có thể gấp gọn, ghế là loại có thể xếp chồng lên nhau (stackable), giúp không gian gọn gàng hơn. Tất cả hệ tủ đều sử dụng tay móc âm hoặc (tip-on), cho cảm giác gọn gàng. Cửa sổ hông nhà được bố trí một hộp vòm, để che đi cột kết cấu, và cũng để gắn 3 đợt nhỏ để giá sách và đồ trang trí. Khoang giữa tủ rượu được thiết kế để một số đồ decor đơn giản.

THỜI GIANT8/2020
ĐỊA ĐIỂMHÀ NỘI
MÃ DỰ ÁNNP11_MQ_080
KHÁCH HÀNGANH QUANG
PHONG CÁCHCOLOR BLOCK
DIỆN TÍCH31 MÉT VUÔNG
THỂ LOẠINHÀ PHỐ