HUAN’S BOWI HOME

Là một căn hộ studio trong dự án Vinhome Smart City, mặt bằng của ngôi nhà có diện tích vỏn vẹn khoảng gần 40 mét vuông, với một phòng khách, một phòng ngủ và một phòng vệ sinh. Khi được bàn giao căn hộ, chúng tôi đã được tin tưởng giao phó nhiệm vụ thiết kế hoàn thiện nội thất cho công trình này. Với yêu cầu một phong cách hơi hướng cổ điển nhưng không quá nặng nề, cũng như các yêu cầu về công năng, chúng tôi đã bố trí lại mặt bằng căn hộ phù hợp để có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của gia chủ.

Phong cách thiết kế chính của ngôi nhà là tân cổ điển, với những chi tiết phào chỉ, ốp tường và soi tủ của cổ điển, kết hợp với những đường nét và vật liệu hiện đại, làm nên một ấn tượng sang trọng, nhưng không quá cứng nhắc. Do một số lý do, chủ đầu tư yêu cầu D95 giữ nguyên hiện trạng tường và trần, vì thế chúng tôi tập trung vào design sàn và các hệ thống tủ. Sàn nhà là sự kết hợp của sàn gỗ xương cá, bo viền bằng gạch granite nẹp vàng. Ở cửa ra vào được ốp riêng một mảng đá trắng nhân tạo để phân cách không gian sảnh rõ ràng hơn. Hệ thống tủ và ốp tường được bổ sung ở khắp nhà, với thiết kế khéo léo khiến không gian có nhiều tiện nghi hơn nhưng không bị quá chật chội, đồng thời che đi các phần lồi lõm giật cảm của căn hộ do cột chịu lực. Không gian bếp được bổ sung một hệ tủ đứng nhỏ chia làm 2 phía: phía ngoài là kệ để giày, phía trong là tủ bổ sung cho bếp. Bàn ăn được thiết kế thông minh có thể gấp gọn cho 2 người, hoặc mở rộng cho 4 người. Không gian ăn được bố trí một hệ thống tủ rượu và một khoang để vang. Tủ sách vừa làm điểm nhấn cho không gian bớt nhàm chán vừa để phục vụ cho nhu cầu đọc của gia chủ.

Phòng khách được bố trí một bộ sofa giường, có thể kéo mở rộng khi cần thiết. Combo tủ kệ TV, bàn trà và đèn treo trần được chọn lựa rất kỹ lưỡng để tăng sự sang trọng cho tổng thể chung. Phòng ngủ dù không hề rộng nhưng vẫn có thể bố trí một giường ngủ rộng 1m8, được thiết kế dạng phản gọn gàng, kết hợp tủ quần áo ở chân giường, một hệ thống bàn đọc, viết kết hợp tủ sách nhỏ. Công trình sử dụng chủ yếu là gỗ công nghiệp, kết hợp với đá marble bếp và một phần của đá tự nhiên. Đồ nội thất của thiết kế được chọn chủ yếu là màu trắng và màu nâu đậm của gỗ, kết hợp với một số điểm nhấn màu xanh dương nhạt.

THỜI GIANT10/2020
ĐỊA ĐIỂMHÀ NỘI
MÃ DỰ ÁNCC21_VR_100
KHÁCH HÀNGANH HUẤN
PHONG CÁCHTÂN CỔ ĐIỂN
DIỆN TÍCH40 MÉT VUÔNG
THỂ LOẠICHUNG CƯ